4 yếu tố làm tăng giá thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.

Trong bối cảnh lầm than của đại dịch COVID-19, nền kinh tế của nước ta phải hứng chịu nhiều vấn đề bất lợi. Thị trường bất động sản gặp phải những khó khăn chưa từng thấy. Một số sản phẩm đã phải giảm giá bán để có thể thu hồi lại vốn và không thu được bất kì lợi nhuận nào có khi còn bị thua lỗ nghiêm trọng. Nhưng, thực tế vẫn có rất nhiều phân khúc bất động sản lại có giá tăng vọt và không chịu giảm xuống.

chiều tăng bất động sản
Sự tăng trưởng giá trị của căn hộ.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chia sẻ rằng giá bất động sản luôn tăng đều đắn tình từ năm 2014 cho đến nay. Bình quân mỗi năm sẽ tăng ít nhất 10%, còn một số dự án tốt sẽ tăng ở mức trên 20%/năm làm cho các nhóm đầu tư bất động sản để bán lại ở thị trường thứ cấp đạt nguồn lợi cao. Năm 2029-2020 là giao đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của các khu bất động sản cao cấp. Giá của các căn hộ tăng nhanh và mạnh.

Chính vì thị trường thiếu nguồn cung trầm trọng, giàn giao dịch của các căn hộ tại TP Hồ Chí Minh bị đẩy tăng gầm 100% so với thời điểm năm 2018. Nhưng với mức giá này thì rất nhiều khách hàng e ngại không giám tiếp cận đến vì nghỉ khả năng về tại chính của mình không đủ để tìm hiểu nó dẫn đến việc dàn dao dịch của thị trường này còn nhiều hạn chế, thanh khoản kém.

Trước tình hình như vậy, các doanh nghiệp bất động sản có tiếng đã thi nhau ồ ạt tung ra các sản phẩm có giá tiêu  thụ thấp hơn, chập nhận lỗ sâu để thu hồi vốn khiến cho nguồn cung của thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm nhưng tiến độ tiêu thụ lại rất chậm. chung cư thăng long capital

Ông Đính khẳng định rằng giá bất động sản tăng theo phân tích ở trên là do bị đẩy giá và ở tương lai thì nó còn phải đối mặt với nhiều áp nhiều hơn thế nữa bởi các yếu tố mà nhiều chuyên gia đã phân tích kĩ lưỡng. Đặc biệt là 4 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự tăng giá này là:

Thứ nhất, giá đất trên thị trường sau cơn sốt nhiều nơi vẫn còn ở mức cao nên đền bù giải phóng mặt bằng sẽ cao.

Thứ hai, khung giá đất ở rất nhiều địa phương bị điều chỉnh tăng lên 15%.

Thứ ba, vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều đã tăng khoảng 50% (nhóm chi phí này chiếm tỷ trọng trên 50% giá thành đầu vào bất động sản).

Thứ tư, thủ tục phê duyệt dự án kéo rất dài, do vướng mắc quy định pháp luật dẫn đến tăng chi phí và chi phí cơ hội là rất cao.

Savills-chuyên gia nổi tiếng trong giới công bố tổng quan thị trưởng của bất động sản trong 6 tháng đầu năm, quý ΙΙ là quý thứ mười liên tiếp có giá bán sơ cấp tăng. Giá chào bán sơ cấp trung bình là 1.625 USD/m2 (tương đương 37,4 triệu đồng) tăng 7% theo quý và 11% theo năm, trong đó các dự án hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm. Ông đưa ra lí giải rằng: nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, đồng thời giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng trực tiếp về giá căn hộ. Giá của các căn hộ tăng nhanh chóng vượt qua mức mà người dân không thể với tới. Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cũng đánh giá rằng sắp tới giá thép tăng đến mức kỉ lục cũng giống như ngầm nhận định giá nhà cũng sẽ tăng theo lên mức cao mới.chung cư thăng long capital

Giá của các căn hộ tăng nhanh chóng vượt qua mức mà người dân không thể với tới.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

tải tài liệu
Cho quý khách đăng ký online
Nhiều phần quà hấp dẫn
Miễn phí tải bảng giá gốc dự án 4 yếu tố làm tăng giá thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.
(*) Nhập email chính xác để nhận được bảng giá!