8 kinh nghiệm dành cho người mua căn hộ, chung cư.

Xã hội ngày càng phát triển, các căn hộ chung cư cũng đang trở thành xu thế, trở thành lựa chọn của nhiều người dân đặc biệt là nhưng đôi vợ chồng trẻ mong muốn có được tổ ấm hạnh phúc với những tiện ích mà nó mang lại.

Nhưng làm thế nào để chọn cho mình được một căn hộ tốt?

Chung cư Thăng Long capital 4

Trên đây là 8 kinh nghiệm chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn có thể tham khảo tìm hiểu rõ hơn khi mua căn hộ, chung cư.

1. Vị trí chung cư.

Bạn cần phải xem xét thật kĩ lưỡng vị trí khu chung cư mà bạn có ý định mua, có thể gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc. Giao thông xung quanh chỗ ở cũng phải được thông thoáng, tránh ùn tắc, tránh những vấn đề trong việc đi lại.

Nhưng để chọn được căn hộ như thế thì khách hàng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vì thởi bổi bây giờ, với một căn hộ có vị trí thuận lợi nhiều bề như thế thì giá của nó lại khá đắt đỏ.Còn những căn hộ có giá mền, dưới 1 tỷ đồng thì thường nó sẽ nằm xa so với trung tâm thành phố. chung cư thăng long capital

2. Kiểm ta pháp lý.

pháp lý bất động sản
Tìm hiểu kĩ pháp lý khi mua căn hộ chung cư

Khi có dự định mua căn hộ chung cư, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu rõ nguồn gốc của khu đất. Xem kĩ hồ sơ pháp lý của dự án, hợp đồng mua bán giữa hai bên. Các điều khoản trong hợp đồng phải dễ hiểu, rõ ràng, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…. Bạn cần điều tra xem dự án mà mình dự định mua có đang thế chấp không, nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

3. Tìm hiểu rõ về chủ đầu tư.

Trước khi mua căn hộ của dự án nào đó, bạn cần tìm hiểu kỉ về danh tiếng của nhà đầu tư đó, tên tuổi, năng lực, giấy phép đầu tư và xây dựng dự án. Nên bỏ ra một chút thời giam của mình để tham gia quan sát tiến trình của dự án, hỏi han những người dân sống xung quanh về tình trạng, cuộc sống nơi đây như thế nào. Bạn không nên qua tin vào những lời đường mật của các nhân viên môi giới.

4. Giá cả phù hợp.

Bằng những phương tiện cao cấp, hiện đại lúc bấy giờ thì bạn có thể tìm hiểu thêm về mức giá của các dự án căn hộ chung cư qua internet. Hiểu rõ được mức giá chung trong thị trường sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc thương lượng, tư vấn.chung cư thăng long capital

Khi bạn chưa có đủ ngân sách để mua nhà thì có thể xem xét các chính sách hỗ trở trả góp hay trả theo đợt của chủ đầu tư dự án đó. Ngân hàng có thể có vay 70-80% giá trị hợp đồng mua bán của bạn nhưng để đảm bảo cho khả năng chỉ trả của mình thì bạn nên có trong tay được 50% giá trị căn nhà còn lại thì vay ngân hàng. Lựa chọn các gói vay sao cho phù hợp, lãi suất khoảng 30-40% thu nhập trong tháng.

5. Tiện ích nội ngoại khu.

ngoại khu nội khu
Tiện ích nội khu, ngoại khu

Về nội khu, bạn cần phải lưu ý các thông tin quy định trong khu chung cư như số tầng thang máy, tầng thoát hiểm, sự hoạt động của các thang. Mật độ căn hộ phù hợp, hiện nay mật độ phù hợp là 8 căn hộ/sàn. Đây là những tiện ích thân thuốc mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày khi ra vào chính ngôi nhà của mình.

Các tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại. Nhưng không phải khu chung cư nào cũng có các tiện ích như thế, nhiều nơi chỉ có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở mà bỏ qua các vấn đề về ngoại khu này đặc biệt còn cắt hoàn toàn khu vui chơi của trẻ em, xây sát với mặt đường.

6. Bãi đỗ xe.

Bạn cần xem xét, nghiên cứu thật rõ khu vực để xe của chung cư nơi mình ở. Nó có tiện lợi không? An toàn không? Mức phí thu xe phù hợp không?

bãi đỗ xe
Khu vực đỗ xe dưới tầng hầm chung cư

Vì có nhiều khu chung cư đã thiết kế bãi để xe quá nhỏ không đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của cư dân ở đây, lám trái với quy định của bộ xây dựng ban hành năm 2013 là: cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe, gồm cả lối đi.

7. An ninh của khu vực.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi bạn mua căn hộ chung cư. Nhằm bảo được cơ sở hạ tầng cũng như để bảo về chính bản thân cùng gia đình của bạn thì việc an ninh nơi khu vực bạn sống phải thật chặt chẽ, các hệ thống phải đạt đủ tiêu chuẩn đề ra, nhân viên bảo vệ phải làm việc hết sức nghiêm túc không lơ là. Hãy bỏ ra chút thời gian của mình để khảo sát các khu vực xung quanh, xem các sự an toàn của các hệ thống cháy nổ, trang thiết bi ở đây.

8. Các căn hộ chung cư cần phải tránh.

Bạn nên xem trước phong thủy của mình khi mua căn hộ sao cho hợp lý, tránh để xảy ra nhưng vấn đề cập rập sau này.

căn hộ hướng Nam hoặc Đông Nam
Nên chọn căn hộ chung cư hướng Nam hoặc Đông Nam

Căn hộ không được quá bịt kín (không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu thông thoáng), căn hộ gần chỗ đổ rác (có thể mất vệ sinh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại, đông đúc và ồn ào)…

Nên chọn căn hộ có mặt hướng về phía Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và, tài lộc dồi dào thêm.

 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

tải tài liệu
Cho quý khách đăng ký online
Nhiều phần quà hấp dẫn
Miễn phí tải bảng giá gốc dự án 8 kinh nghiệm dành cho người mua căn hộ, chung cư.
(*) Nhập email chính xác để nhận được bảng giá!