8 quan niệm phong thủy để chọn căn hộ chung cư.

Mặc dù được xếp vào diện hiện đại, sự tiến bố của xã hội nhưng để mua chung cư thì cũng phải xem két kĩ lưỡng về phong thủy hợp lí tránh những vấn đề kị mị cho sau này.

Vậy phải xem phong thủy cho căn nhà của mình thế nào cho hợp lý?

Trên đây là 8 quan niệm mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn có thể tìm hiều kĩ hơn về vấn đề này.

phong thủy cho căn hộ
Chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ

1. Có tầm nhìn tốt.

Với í định sở hữu một ngôi nhà lâu dài, thì vấn đề tầm nhìn của nó mang một vai trò rất quan trọng. Tránh được nắng gắt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

ban công hướng tây
Căn hộ cần có tầm nhìn tốt

2. Minh đường rộng rãi.

Là khu vực trống phía trước căn nhà có thể dành cho cây xanh, công viên nhỏ và nhất là hồ nước vui chơi tạo không khí mát mẻ cho căn nhà. Nên Minh Đường là thứ không thể thiếu trong phong thủy của căn nhà, dù đẹp hay sang chảnh đến mấy nếu như căn nhà của bạn không có nó thì giống như những người tướng giỏi tài ba, bình sách thuộc làu làu mà trong tay chỉ có vài chục quân, tất nhiên rằng ông ta có thể chỉ huy đánh du kích và có thể dành được một số thắng lợi nhỏ nhưng làm sao có thể thắng lớn được.

Người xưa có câu “Minh Đường Tụ Thủy” tức là ở phía trước Minh Đường phải có “Thủy” nghĩa là có nước, nước đây còn được hiểu là một hồ nước hay một dòng sông.

3. Ban công của sổ tránh quay về hướng Tây.

Khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi trường hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa.

Và cũng chú ý rằng cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

4. Chọn hướng phía Nam hoặc Đông Nam.

căn hộ hướng Nam hoặc Đông Nam
Nên chọn căn hộ chung cư hướng Nam hoặc Đông Nam

Để có được một chung cư đẹp thì hướng của toàn nhà chung cư đó thường phải có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định, thẳng góc với mặt của ra vào chính của chung cư (chứ không phải hướng của các căn hộ). chung cư Thăng long capital

Chọn hướng Nam hoặc Đông Năm giúp cho căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió Tây và gió nóng.

5. Phòng ngủ của căn hộ không bị chiếu nắng.

chọn hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ không được để ánh nắng chiếu vào trực tiếp

Ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho gia chủ bạn, khiến căn nhà của bạn trở nên oi bức, khó chịu hơn nhiều.

Để tránh những vấn đề tiêu cực mà ánh nắng đem đến thì bạn cần dùng các hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

6. Kị ánh mắt từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ.

Theo phong thủy thì rất tối kị về việc bố trí chung cư kiểu Huyền quan vì từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Điều này ảnh hưởng rất lớn về sự phát triển tài lộc của gia chủ và có thể gậy ra nhiều bất cho họ.

tầm nhìn từ hành lang
Tránh tầm nhìn từ hành lang vào căn hộ

7. Tránh các góc nhọn của công trình chĩa vào.

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Xem cách sắp xếp bên trong căn hộ.

Nhu cầu của khách hàng hiện nay thì căn hộ cần ít nhất phải có 2 phòng ngủ riêng biệt nhưng do diện tích bị hạn chế nên các thiết kế của nỏ luôn có chung một mô típ là: các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần hoặc đối diện với nhau. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường được thế kế keo phong cách kép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

sắp xếp trong căn hộ
Cách sắp xếp bên trong căn hộ

Nhưng theo luật phong thủy, khi cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Bởi nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uể khí tích tụ lại người chịu ảnh hưởng mạnh nhất thường là những người mệnh Hỏa vì Thủy và Hỏa khắc nhau.Chung cư thăng long capital

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

tải tài liệu
Cho quý khách đăng ký online
Nhiều phần quà hấp dẫn
Miễn phí tải bảng giá gốc dự án 8 quan niệm phong thủy để chọn căn hộ chung cư.
(*) Nhập email chính xác để nhận được bảng giá!