Giao dịch bất động sản online phát triển trong tình hình dịch COVID.

COVID-19, cơn sốt dịch bệnh làm thay đổi tất cả mợi thứ trong xã hội hiện nay.

khu đô thị

Đặc biệt với sự bùng nổ thường xuyên đầy bất ổn của dịch bệnh, nền kinh tế của nước nhà cũng đang dần rơi vào thế bị động. Nhất là thị trường bất động sản COVID đang làm khó cho cả người mua và người bán trong rơi vào những khúc mắc về cách thức giao tiếp, thực hiện tư vấn mua nhà, chung cư khi đang phải thực hiện quy định giãn cách xã hội của chính phủ ban hành. platin center cẩm phả

Gàn dao dịch bất động sản online đang dần đi xuống, sự hạ nhiệt của cơn sốt đất nền, mức độ quan tâm của nhiều người dân cũng như các nhà đầu tư không còn được mạnh mẽ như trước. Nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản trong tháng 4/2021 giảm gần 18% so với tháng tháng trước. Trong đó, đất nền là phân khúc giảm sâu nhất với gần 21%. Cuối tháng 5, dịch bùng phát, lan rộng mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh và thị trường ở khu vực phía Nam càng rơi vào bế tắc.

Dịch bệnh còn khiến cho nguồn cung bất động sản ngày càng giảm mạnh. Theo báo cáo của một số chuyên gia nghiên cứu bất động sản thì trong nửa đầu năm thì nguồn cung của thị trường đạt 129.890 sản phẩm nhưng lượng dao dịch chỉ đạt 47.119 sản phẩm. Nhất là vào thời điểm tháng 6, khi một số tỉnh thành được ban bố phải thực hiện giãn cách xã hội thì thanh khoản ở thị trường thứ cấp lại giảm rõ rệt hơn nữa.

Tình hình dịch như thế còn khiến cho nhiều nhân viên rơi vào thế bí tắc khi mình không thể trực tiếp tham gia tư vấn và giao dịch với khách hàng, số lượng công việc thì ngày càng ít đi nên nền kinh tế thu được cũng dần giảm xuống.

 

Theo chia sẻ của anh Trần Văn T – một nhân viên môi giới tại Tp.Hồ Chí Minh là người trải nghiệm rõ những ảnh hưởng của đợt dịch lần này. Công việc bị trì trệ, lượng khách quan tâm ít, giao dịch giảm chỉ bằng khoảng 20% so với trước kia. Anh tâm sự tháng 7 này doanh số ghi nhận bằng 0 dù đã tích cực tăng cường chạy quảng cáo, telesales… Không chỉ anh T mà nhiều môi giới cũng như các sàn giao dịch nhỏ đều gặp khó trong việc tiếp cận khách hàng theo phương thức truyền thống khi không thể tổ chức các buổi tư vấn hay mở bán trực tiếp.

Gia đình chị Ngọc Hoa (Hà Nội) muốn tìm mua một căn hộ chung cư, nhưng do dịch Covid nên kế hoạch này bị hoãn lại. Theo chị thì “trăm nghe không bằng một thấy”, chưa đi xem dự án thì chị chưa yên tâm để xuống tiền. Thế nên không chỉ có các nhân viên và đến cả khách hàng là những người mua họ cũng gặp phải những vấn nạn không kém là bao. tiền hải star city

Những giải pháp cho giao dịch bất động online sản mùa COVID.

Mặc dù khó khăn nối tiếp khó khăn, nhưng với những quyết tâm của mình thì nhiều chuyên viên tư vấn họ đã dùng những biện pháp đầy tính sáng tạo của mình để giải quyết vận đề và đưa nó sang một hướng mơi mẻ hơn. Với tư cách là một người mô giới lâu năm tại Hà Nội, anh Hồng Sơn đã chia sẻ rằng nhờ dịch bùng nổ mà anh có thể quảng bá tới nhiều khách hàng hơn, mở ra nhiều cơ hội giao dịch hơn. Nếu như trước đây tư vấn trực tiếp, một ngày anh thường chỉ tiếp 4-5 khách hàng thì nay thông qua các nền tảng công nghệ hay mạng xã hội, mỗi bài đăng, livestream của anh có thể thu hút hàng trăm người theo dõi cùng lúc.

sử dụng công nghệ vào căn nhà

Chỉ với một chiếc smartphone có thể kết nối mạng thì khách hàng, những người tiêu dùng họ có thể dễ dàng tìm kiếm hay xem hình ảnh khu chung cư, nhà ở mà mình mong muốn một cách chân thực nhất nhờ các công nghệ hiện đại  như 3D Scanning, 360 VR Tour…. Không chỉ như thế mà một số các chuyên viên bất động sản đã và đang sử dụng hình thức trực tuyến như livestream để tư vấn cho khách hàng với độ chính đầy khách quan, rõ nét. Với trường quay ảo (virtual set) và các thiết bị máy móc hiện đại đã giúp cho khách hàng có thể dẽ dàng quan sát rõ rét hơn những thứ mà mình đang cần tìm kiếm.

Bẳng những cách tiếp cận, phương thức giải quyết vấn nạn trên nền công nghệ hiện đại thì các sản phẩm của những dự án bất động sản đang được nâng cấp lên nền tảng số

Đơn vị tiên phong mở đầu cho công cuộc đổi mới chính là Cenhomes.vn.  Thực hiện livestream bán hàng trực tuyến trong mùa dịch này Cenhomea.vn đã thành công thu hút được rất nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư quan tâm đến.Vì thế mà nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng dần tìm kiếm mày mò để chuyển hóa cách bán hàng của công ty mình sang hình thức online.

Giao dịch bất động sản online
Giao dịch bất động sản online

Những khách hàng quan tâm đang quan tấm đến vấn đề bất động sản cũng có những phản hổi tích cực khi tham gia hình thức tư vấn trực tuyến này. Họ đã dần tập quen với nó và tham gia những đợt livestream đều đặn hơn. Nhờ vậy nên dù dịch có bùng phát thế nào thì với các kĩ năng, kinh nghiệm và sự chuẩn bị kĩ lưỡng của mình nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tự tin thu hút, mở lời chào với mọi khách hàng, nhà đầu tư.

Thời buổi bây giờ hệ thống công nghệ số ngày càng phát triển, sự ra đời nhiều ứng dụng thông minh cũng là một sức mạnh lớn để phục vụ cho nền bất động sản của nước nhà.

>VỢ CHỒNG TRẺ VỚI THU NHẬP 30 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG LÀM SAO ĐỂ “AN CƯ-LẬP NGHIỆP”?

>11 KIỂU BỐ TRÍ CĂN BẾP NHỎ ĐẦY THÔNG MINH VÀ SÁNG TẠO CHO NHỮNG CĂN CHUNG CƯ CÓ DIỆN TÍCH HẠN CHẾ.

 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

tải tài liệu
Cho quý khách đăng ký online
Nhiều phần quà hấp dẫn
Miễn phí tải bảng giá gốc dự án Giao dịch bất động sản online phát triển trong tình hình dịch COVID.
(*) Nhập email chính xác để nhận được bảng giá!