Thái Bình với sự phát triển của kinh tế, thị trường bất động sản có lợi.

Thái Bình, vùng đất bao la rộng lớn đang dần bước vào thời kì đổi mới với thững cơ hội, những tiềm năng lớn và trở thàng một tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Với một địa hình luật lợi thuộc ” tứ giác” phát triển Hải Phòng-Thái Bình-Nam Định-Thanh Hóa.

Bất động sản của tỉnh Thái Bình sẽ là một trong những ngành có lợi nhất khi kinh tế của Thái Bình đang có sự vươn lên với kì vọng “hóa rồng” này.

Dẫn đầu khu vực sông Hồng với sự vươn lên đầy mạnh mẽ.

Một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, là tỉnh phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ. Thái Bình nằm trong tuyến hành lang hành lang kinh tế ven biển kết nối các khu kinh tế của khu vực đồng bằng Bắc Bộ thì với chính sự nổ lực và nguồn tài nguyên vốn có mà Thái Bình đã có những bước phát triển kinh tế trong những năm gần đây.

TỔNG QUAN TỈNH THÁI BÌNH
TỔNG QUAN TỈNH THÁI BÌNH

Bằng tổng sản phẩm GRDP bình quân 5 năm (2016-2020) ước tăng 9%/năm, vượt mục tiêu Đại hội XIX đề ra (8,6%/năm), cao hơn mức trung bình cả nước và gấp 1,3 lần mức tăng trưởng của 5 năm trước (6,7%/năm). Quy mô nền kinh tế và GRDP bình quân đầu người có bước tăng mạnh, năm 2020 ước cao gấp 1,8 lần năm cuối nhiệm kỳ trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng; tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ đạt 77,4%, tăng 11,4% so với năm 2015. Thái Bình đã trở thành tỉnh điển hình về phát triển trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiện đại hóa nông nghiệp, phát triển nông thôn mới.

Đã đạt được nhiều kết quả, nhiều thành tựu to lớn song đó thì tỉnh Thái Bình vẫn đang tững bước xây dựng kế hoạch, chủ trương chú trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đặt mục tiêu sớm hoàn thành tuyến đường bộ ven biển nhằm làm cho Thái Bình ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và trở thành một điểm sáng về nền kinh tế thu hút được nhiều vốn đầu tư.

Với đó Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đặt mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020-2025 là tỉnh phải phát triển khá để làm nền móng cho mục tiêu trở thành tỉnh dẫn đầu khu vực sông Hồng vào năm 2030.

Tháng 1/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Tại đây, Thủ tướng cũng đạt mục tiêu cho Thái Bình phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của Đồng bằng sông Hồng, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại Đại hội
Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại Đại hội

Tiền Hải, điểm sáng cho bất động sản thái bình.

Được mọi người biết đến với chức danh là “cái nôi” của ngành dầu khí Việt Nam, nơi đặt dấu mốc khai sinh ra ngành dầu  khí năm 1975, huyện Tiền Hải đã sớm đi vào sản xuất công nghiệp, xuất khẩu nhiều nguồn hàng lớn sang châu Âu, thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và góp một phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu và phát triển nền kinh tế của Thái Bình. Kinh tế của huyện trong nhứng năm qua luôn được duy trì ở mức độ ổn định và phát triển, giá trị sản xuất bình quân 5 năm giai đoạn 2015 – 2020 đạt 12,77%/năm, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 20,42%.

Bãi biển lớn với diện tích lớn là 30.583ha, tỉnh Thái Bình đã được nhà nước đem vào quy hoạch trong đó có 16 xã và thị trấn thuộc huyện Tiền Hải. Là một khu đất hết sức phù hợp cho việc xây dựng các khu công nghiệp cụm công nghiệp hay nhà máy công nghiệp để đạp ứng thuận lợi các nhu cầu của những tập đoàn lớn. Hơn hết đây cũng một trong số những khu kinh tế ven biển đang sở hữu nhiều thế mạnh hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Với vị trí đắc địa, nằm trong vùng “tam giác” tăng trưởng kinh tế  Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh đã tạo cho Thái Bình một khu kinh tế gần với các đầu mối giao thông quan trọng, thuận tiện để phát triển giao thương.

Sự phát triển vượt mặt của nền kinh tế Thái Bình  và dự án tuyến đường bộ ven biển kéo dài hơn 34km, đi qua 19 xã thuộc hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải đã làm tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của huyện Tiền Hải.

Tuyến đường kinh tế ven biển
tuyến đường vanh đai kinh tế ven biển Quảng Ninh- Thanh Hóa

Mô hình tuyến đường bộ ven biển sau khi hoàn thành.

Thái Bình đã có nhiều đề xuất và đưa ra nhiều phương án để thực hiện được mục tiêu đem nền kinh tế vươn ra một tầm cao mới. Cuối năm 2020 đến nay, tỉnh đã có rất nhiều thay đổi, đặc biệt bất động sản đã có phần thay đổi rõ rệt, sôi nổi với sự tham gia có mặt của nhiều nhà đầu tư mới cùng với nhiều dự án mới được hình thành. Họ mong rằng, trong tương lai khi tuyến đường ven biển được hoàn thiện thì Thái Bình sẽ có được nhiều sự thay đổi lớn hơn nữa không chỉ với gành bất động sản mà cả nhiều ngành khác.

Nền kinh tế thay đổi nên nhu cầu bất động sản ở Tiền Hải cũng có thay đổi lớn. nhu cầu tìm kiếm đất nhà ở ở đây được xếp vào diện là khá cao. Nhưng không phải vì thế mà các dự án về đất đai nhà ở có thể đổi mới theo được. Các dự án về bất động sản được quy hoạch tại đây hoàn toàn là dự án cũ với hình thức phân lô bán nên đơn thuần, không dùng để xây dựng các hà tầng tiện ích phục vụ cho nhu cầu ở thực.

Phối cảnh tổng quan dự án tiền hải Star City
Tiền hải star city, dự án bất động sản đang được chú trong năm 2021

Tiền Hải Star City sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng đầu tư

Nhờ sự phát triển đầy vững chãi của Thái Bình mà dự án khu đô thị Tiền Hải Star City được biết đến nhiều hơn với người dùng. Dù mới chỉ ra mắt nhưng dự án vẫn tạo được tiếng vang lớn trên thị trừng bất động sản trong và ngoài nước bởi sự quy hoạch hạ tầng đầy bài bản, đồng bộ tiện ích quả thực là một nơi đáng để sống, để hưởng thụ những tinh hoa của nhân loại và tạo ra những nguồn thu có lợi cho bản thân mình.

-> lý do dự chọn dự án Tiền Hải Star City năm 2021

==> Tham Khảo dự án Tiền Hải Star City

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

tải tài liệu
Cho quý khách đăng ký online
Nhiều phần quà hấp dẫn
Miễn phí tải bảng giá gốc dự án Thái Bình với sự phát triển của kinh tế, thị trường bất động sản có lợi.
(*) Nhập email chính xác để nhận được bảng giá!